Đón xem phim trên BTV2 lúc 21:00 từ thứ Hai - thứ Bảy, từ ngày 24/02/2022

Chuyển thể từ truyện dài “Tiền bạc, bạc tiền” của nhà văn Hồ Biểu Chánh, “Duyên định kim tiền” phản ánh xã hội mà đồng tiền chi phối mọi thứ, kể cả quan hệ giữa người với người. Phim dài 30 tập, do Hồ Ngọc Xum làm đạo diễn.

Trần Văn Phong (Võ Đình Hiếu) còn gọi là thầy thông Phong, làm thông ngôn, gia đình giàu có ở xứ Tầm Vu. Thầy thông Phong có tình cảm và hẹn ước cùng Hai Liền (Thùy Trang) - cô gái xinh đẹp, hiền lành, là con hương chủ Võ Thái Hạnh ở cùng xóm. Nghe lời mẹ, thầy thông Phong phụ tình Hai Liền, vọng tưởng cưới vợ gia thế, giàu có để có lợi cho đường sự nghiệp. Sau nhiều lựa chọn, từ cô Ba Điệp, Sáu Lý ở Bạc Liêu, đến cô Diệu Anh ở Long Xuyên, thầy thông Phong quyết định cưới Như Hoa (Cao Thái Hà) - con gái Cai tổng Luông, gia đình quyền thế ở miệt Châu Đốc.

Còn Hai Liền cũng vì trả nợ cho gia đình, trở thành vợ của Hoàng Kiết (Thành Đạt) - cậu ba nhà Huyện tổng, giàu nhất xứ Tầm Vu. Hoàng Kiết là tay ăn chơi, vừa học bên Tây về, nên cuộc hôn nhân của Hai Liền cũng không êm ấm. Hoàng Kiết mở nhà hàng ở Sài Gòn, cặp kè vũ nữ Jenny, khiến Hai Liền phải sống trong những ngày tháng đau khổ. Hoàng Kiết ăn chơi quá độ, chết vì bệnh. Gia cảnh nhà chồng Hai Liền cũng sa sút, khiến cuộc sống của cô trở nên khó khăn. Đúng lúc này, Hai Liền gặp lại Trường Vinh (Nam Cường) - người bạn cũ, cũng là anh họ của thầy thông Phong. Trường Vinh yêu thầm Hai Liền đã lâu, vẫn  chung tình, chân thành chăm sóc Hai Liền khiến cô cảm động.

Thầy thông Phong những tưởng sẽ có cuộc sống rỡ ràng, êm ấm khi cưới được vợ đẹp, nhà giàu. Ai ngờ, Như Hoa cậy thế cha mẹ giàu có thường hay bắt nạt chồng, đã thế lại sinh tật cờ bạc, ngoại tình. Cuộc sống của thầy thông Phong ngày càng rơi vào bước đường cùng, khi cha mẹ vợ biết chuyện nhưng vẫn bênh con gái, gây sức ép thầy thông Phong bị chuyển việc đi nơi khác.

“Duyên định kim tiền” phản ánh thói trọng hư danh, vật chất, bội bạc. Vì tư lợi, trọng vật chất mà không ít người đã đạp lên nhân phẩm, lợi dụng người khác. Họ cuối cùng cũng phải trả giá cho những quyết định của bản thân.  “Duyên định kim tiền” dẫu là chuyện xưa nhưng để nói chuyện nay, dù ở bất kỳ xã hội nào thì đồng tiền cũng có sức mạnh riêng. Nhưng tiền không phải là tất cả, nhân nghĩa ở đời mới đáng quý trọng, bởi “nhân quả nhãn tiền” là điều có thật.  

 

 

Đón xem phim trên BTV2 lúc 21:00 từ thứ Hai - thứ Bảy, từ ngày 24/02/2022

Xem các chương trình Giới thiệu phim mới tại đây.

Hoặc link: http://btv.org.vn/video/phim-sap-chieu

Mời quý vị và các bạn xem chương trình của Đài PTTH Bình Dương trên các địa chỉ:

Website: www.btv.org.vnwww.btv.vnwww.btv.com.vn

 App: btvgo (trên cả 2 hệ điều hành: iOS, Android)

 Facebook: www.facebook.com/btvtruyenhinhbinhduong

 Youtube: www.youtube.com/btvgo

 Zalo: 0966.339.279 – TRUYỀN HÌNH BÌNH DƯƠNG