Trên địa bàn Hà Nội vừa có thêm một trường hợp tử vong do ngộ độc methanol, như vậy từ ngày 22/2 đến sáng 14/3 đã ghi nhận 27 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, trong đó 3 trường hợp tử vong.

Theo Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội vừa có thêm một trường hợp tử vong do ngộ độc methanol, n hư vậy từ ngày 22/2 đến sáng 14/3 đã ghi nhận 27 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, trong đó 3 trường hợp tử vong. 


Từ đầu tháng 3 đến nay, ngành y tế, công thương và UBND các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô đã đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn và truy tìm rượu chứa methanol. Qua kiểm tra 1.264 cơ sở, cơ quan chức năng đã tiêu hủy 140 lít rượu; niêm phong 18.328,5 lít rượu và 215 chai rượu các loại, 2 can rượu, 4 bình rượu và 2 chum rượu, 4,9 kg men rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; xử phạt 172 cơ sở với số tiền trên 406 triệu đồng. 


Trong quá trình thanh kiểm tra, các đoàn kiểm tra đã tiến hành xét nghiệm nhanh 353 mẫu rượu và lấy 46 mẫu rượu xét nghiệm tại labo, kết quả cho thấy có 30 mẫu hàm lượng methanol nằm trong giới hạn cho phép, 5 mẫu vượt giới hạn cho phép. Các mẫu methanol vượt giới hạn cho phép gồm: 1 mẫu tại gia đình bệnh nhân Nguyễn Đình Chính ở quận Thanh Xuân; 1 mẫu tại cửa hàng cơm số 1 Trung Liệt, quận Đống Đa; 1 mẫu ở cơ sở cơm Vĩnh Thành, số 95 khu giãn dân Mộ Lao, quận Hà Đông; 2 mẫu tại quán cơm 38 Chùa Láng, quận Đống Đa. Các cơ quan chức năng của Hà Nội cũng đang phối hợp truy xuất nguồn gốc rượu liên quan đến các trường hợp ngộ độc methanol xảy ra ở các quận Hà Đông, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và huyện Phúc Thọ./. 

TTXVN