Sau vụ việc học sinh nhiễm sán heo tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, theo kế hoạch, học sinh ở 19 trường mầm non đóng tại 18 xã, thị trấn sẽ được lấy máu. Mỗi ngày, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện và Viện Sốt rét - Ký s

Sau vụ việc học sinh nhiễm sán heo tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, theo kế hoạch, học sinh ở 19 trường mầm non đóng tại 18 xã, thị trấn sẽ được lấy máu. Mỗi ngày, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương sẽ tiến hành tại hai xã, lần lượt đến 28/3.

Trước vụ việc phát hiện có thịt heo nghi nhiễm sán,Tỉnh Bắc Ninh và các trường học đều khẳng định sẽ xử lý các cá nhân hay tập thể để xảy ra sai phạm thực phẩm bẩn vào trường học, đồng thời, đề nghị các gia đình cần tuyệt đối tuân thủ lời khuyên của bác sĩ. Về phía tỉnh sẽ có hỗ trợ thỏa đáng cho từng trường hợp cụ thể và nỗ lực để các em học sinh được chăm lo và bảo vệ tốt nhất, không để tái diễn tình trạng này.

Theo các bác sĩ, điều cần thiết nhất hiện nay là các phụ huynh cần bình tĩnh, hiểu đúng về bệnh, chủ động thực hành các biện pháp vệ sinh, an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống sôi, người có sán trưởng thành trong ruột phải được điều trị.