Trong khuôn khổ chuyến tham dự lễ khai mạc Hội nghị thường niên Quỹ tiền tệ quốc tế – Ngân hàng thế giới với tư cách khách mời đặc biệt của nước chủ nhà Indonesia, ngày 12/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tiến hành hộ

Trong khuôn khổ chuyến tham dự lễ khai mạc Hội nghị thường niên Quỹ tiền tệ quốc tế  – Ngân hàng thế giới với tư cách khách mời đặc biệt của nước chủ nhà Indonesia, nga2y 12/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tiến hành hội đàm. Sau khi kết thúc hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đồng chủ trì họp báo quốc tế, thông tin về kết quả hội đàm.

Phát biểu tại họp báo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chia sẻ sâu sắc đến Tổng thống và nhân dân Indonesia về những thiệt hại nặng nề của các trận động đất và sóng thần tại Palu và Donggala vừa qua. Thủ tướng cho biết, ngay khi nhận được thông tin này, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ nhân dân Indonesia 100.000 USD để góp phần nhỏ vào việc khắc phục hậu quả thiên tai. Thủ tướng chúc mừng thành công của Hội nghị IMF – WB; đánh giá cao bài phát biểu của Ngài Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Cho biết cuộc hội đàm với Tổng thống Joko Widodo đã thành công tốt đẹp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, thành công từ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngài Tổng thống Joko Widodo tháng Tám vừa qua và chuyến thăm Indonesia lần này của Thủ tướng cho thấy quan hệ hữu nghị, nồng ấm cũng như quyết tâm của Chính phủ hai nước đưa quan hệ đối tác chiến lược phát triển mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa. Tổng thống Joko Widodo bày tỏ mong muốn các doanh nhân Indonesia tích cực hơn nữa trong việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam giàu tiềm năng, nhất là trong các lĩnh vực dược phẩm, dụng cụ y tế… Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy hoạt động của Đoàn đàm phán về đặc khu kinh tế; sớm tiến tới hoàn tất đàm phán; thúc đẩy hợp tác về việc chống đánh bắt cá trái phép và nhất trí tiếp tục xây dựng, phát triển hợp tác trong khuôn khổ liên khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương (Indo- Pacific), trong đó ưu tiên vai trò trung tâm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).