Vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng 23/3, một vụ cháy đã xảy ra tại chung cư Carina Plaza ở số 1648 Võ Văn Kiệt, Quận 8 (Thành phố Hồ Chí Minh), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Cập nhật đến 8 giờ sáng, số người chết trong vụ cháy là 13 người, 28 người b

Vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng 23/3, một vụ cháy đã xảy ra tại chung cư Carina Plaza ở số 1648 Võ Văn Kiệt, Quận 8 (Thành phố Hồ Chí Minh), gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Cập nhật đến 8 giờ sáng, số người chết trong vụ cháy là 13 người, 28 người bị thương.

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, lực lượng Phòng cháy, chữa cháy có mặt tại hiện trường lúc 1 giờ 30 phút rạng sáng nay và khống chế hoàn toàn vụ cháy vào lúc hơn 2 giờ cùng ngày. Điểm cháy xuất phát được xác định từ tầng hầm. Theo thống kê sơ bộ, số tài sản thiệt hại ban đầu được xác định là 5 tô tô và hơn 150 xe máy cháy hoàn toàn. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy cũng cho biết, theo phản ánh của người dân, khi cháy, hệ thống chuông báo cháy không hoạt động. Được biết: Carina Plaza là một chung cư cao cấp, đã được đưa vào sử dụng khoảng 6 năm, gồm 3 khu nhà cao từ 15 đến 21 tầng với 736 căn hộ đã đi vào sử dụng.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, sáng nay, lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả. UBND Thành phố đã cử ngay hai nhóm công tác xuống hiện trường để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả cũng như hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống. Người dân tạm thời được bố trí nghỉ ngơi tại khu nhà nghỉ ở khu B của chung cư. Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu lực lượng chức năng phong tỏa hiện trưởng, không để người dân đi vào khu vực xảy cháy, đề phòng khả năng các mảng bê - tông sập bất cứ lúc nào và bảo vệ tài sản cho người dân.  Đại diện chủ đầu tư chung cư là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hùng Thanh cũng đã có tại hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả vụ cháy nghiêm trọng này.