Một tuyến đường ngập nước quanh năm ở Khánh Bình

Một tuyến đường ngập nước quanh năm ở Khánh Bình

Những năm gần đây, phường Khánh Bình (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) phát triển rất mạnh về công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Người dân từ các tỉnh, thành trong cả nước về đây làm ăn, sinh sống ngày càng đông. Việc các doanh nghiệp đến đầu tư sản xuất, kinh doanh đã tạo điều kiện cho người dân có việc làm ổn định, thu nhập và đời sống từng bước được nâng cao hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi để phát triển kinh tế cũng kéo theo một số hệ lụy cho chính quyền địa phương như: ô nhiễm môi trường ở các khu dân cư, tình hình an ninh trật tự cũng phức tạp hơn.

Công ty TNHH Heng Shun đã vi phạm những vấn đề gì?

Công ty TNHH Heng Shun đã vi phạm những vấn đề gì?

Trước đây, hàng chục hộ dân ở tổ 2 và tổ 3 thuộc khu phố Tân Hội, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có cuộc sống rất bình yên, môi trường xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên, cuộc sống của bà con đã hoàn toàn bị đảo ngược kể từ khi Công ty TNHH Heng Shun hoạt động sản xuất ở khu vực này. Vậy, Công ty TNHH Heng Shun đã vi phạm những vấn đề gì?

Hiệu quả từ mô hình trạm y tế lưu động

Hiệu quả từ mô hình trạm y tế lưu động

Thời gian qua, Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc thành lập mô hình trạm y tế lưu động. Qua một thời gian triển khai, mô hình này đã thực sự mang lại hiệu quả, giúp người dân tiếp cận y tế ngay tại cơ sở, góp phần giảm gánh nặng cho các cơ sở điều trị Covid-19 tại tỉnh. Các trạm y tế lưu động còn triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ người nhiễm, nghi nhiễm thông qua tư vấn từ xa, góp phần giảm các trường hợp tử vong do diễn biến nặng.

Người dân Bình Dương phấn khởi khi được sản xuất, kinh doanh trở lại

Người dân Bình Dương phấn khởi khi được sản xuất, kinh doanh trở lại

Thời gian qua, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của chính quyền các cấp. Ngay sau khi tỉnh Bình Dương công bố cấp độ dịch và hướng dẫn tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn phòng, chống dịch theo từng cấp độ, cho phép người dân sản xuất, kinh doanh và lưu thông thuận lợi hơn nên người dân vô cùng phấn khởi, tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch bệnh của các ngành, các cấp.