Giải pháp phát triển đô thị ở thị xã Tân Uyên

Giải pháp phát triển đô thị ở thị xã Tân Uyên

Xây dựng thị xã Tân Uyên đạt tiêu chí đô thị loại 2 trước năm 2025 và phát triển theo hướng đô thị thông minh là mục tiêu đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm vụ then chốt được đặt ra là tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật đáp ứng nhu cầu phát triển, huy động và sử dụng nhiều nguồn lực cho việc đầu tư hạ tầng, tập trung khắc phục, giải quyết những tồn tại hạn chế trong việc xây dựng và phát triển đô thị thị xã Tân Uyên giai đoạn 2015-2020.

Bình Dương tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp sản xuất

Bình Dương tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp sản xuất "3 tại chỗ"

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, đồng thời đảm bảo mục tiêu kép "vừa chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh", không bị đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng, hầu hết các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp ở tỉnh Bình Dương đã khẩn trương triển khai phương án sản xuất 3 tại chỗ và một cung đường hai địa điểm để tiếp tục duy trì hoạt động. Tuy nhiên, việc tổ chức số lượng lớn cho nhiều công nhân cùng ăn, cùng ở, cùng làm ngay tại doanh nghiệp , dẫn đến nhu cầu sử dụng nguồn lửa, nguồn điện, nguồn nhiệt tăng cao.

Bình Dương mở rộng hệ thống cấp nước sạch

Bình Dương mở rộng hệ thống cấp nước sạch

Do tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa cao cùng với sự gia tăng dân số trên 15% mỗi năm, nhiều nhà máy cấp nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã vượt công suất thiết kế. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho sản xuất và đời sống, Bình Dương đã thực hiện nhiều giải pháp để mở rộng hệ thống cung cấp nước sạch, đồng thời bảo vệ nguồn nước mạch trên các sông chính để đảm bảo nguồn nước thô cho các nhà máy nước.

Bình Dương nỗ lực bảo vệ an toàn “vùng xanh”

Bình Dương nỗ lực bảo vệ an toàn “vùng xanh”

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, Bình Dương đang triển khai biện pháp cấp bách mới để ngăn chặn dịch từ vùng nguy cơ rất cao (“vùng đỏ”) lây lan đến vùng nguy cơ thấp (“vùng xanh”). Một số địa phương phía Bắc của tỉnh như Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Bến Cát đang giữ được những “vùng xanh” an toàn. Vì vậy, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương trên tăng cường kiểm soát lưu thông, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm giữ chặt địa bàn, từng bước mở rộng “vùng xanh” an toàn.