Giáo dục trẻ lòng biết ơn

Giáo dục trẻ lòng biết ơn

Từ xưa đến nay, lòng biết ơn luôn là một đức tính quý báo của con người Việt Nam. Lòng biết ơn là sự ghi nhớ công ơn, tình cảm mà người khác mang lại cho mình. Điều đó thể hiện sự trân trọng đối với những người đã giúp đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn. Do vậy, việc giáo dục lòng biết ơn cho con trẻ sẽ giúp cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

Tôn trọng - Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Tôn trọng - Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Theo các chuyên gia, một gia đình hạnh phúc phải xây dựng dựa trên nhiều yếu tố, trong đó không thể thiếu sự tôn trọng lẫn nhau giữa vợ và chồng. Khi vợ, chồng tôn trọng lẫn nhau thì cả 2 sẽ luôn biết lắng nghe nhau và tìm ra cách giải quyết tốt nhất vấn đề nảy sinh trong đời sống hôn nhân, từ đó nuôi dưỡng hôn nhân vững bền cùng với thời gian.

Dạy con biết tôn sư trọng đạo

Dạy con biết tôn sư trọng đạo

Từ xưa đến nay, dân tộc ta đã có truyền thống tôn sư trọng đạo. Câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” đã khẳng định tầm quan trọng và vai trò của người thầy trong việc phát triển nhân cách con trẻ. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy, trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến vai trò của người thầy giáo, sự nghiệp giáo dục nhằm nâng cao tri thức cho đội ngũ kế thừa trong công tác xây dựng và phát triển đất nước.

Vai trò của cha mẹ đối với việc học trực tuyến của con

Vai trò của cha mẹ đối với việc học trực tuyến của con

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã áp dụng hình thức học online (trực tuyến) để đảm bảo sức khỏe cho học sinh cũng như không trễ tiến độ học. Theo các chuyên gia, khi con học trực tuyến, cha mẹ cần xây dựng, rèn luyện cho con được tính tự giác trong học tập, đồng thời cha mẹ cần giám sát việc thực hiện theo thời khóa biểu hàng ngày của con.

Gắn kết gia đình trong mùa dịch

Gắn kết gia đình trong mùa dịch

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã có nhiều ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động thường nhật, thói quen sinh hoạt của nhiều triệu gia đình Việt Nam. Nhiều người phải điều chỉnh các hoạt động của bản thân và gia đình để thích ứng với dịch bệnh. Song, ở một góc nhìn khác, dịch Covid-19 cũng mang đến cơ hội cho chúng ta sống chậm lại và thêm gắn kết nhiều hơn với gia đình của mình.